Triển lãm “Vĩnh Phúc – 60 năm làm theo lời Bác”

Sáng 01/03/2023, tại Bảo tàng tỉnh, Sở VHTTDL tổ chức khai mạc triển lãm “Vĩnh Phúc – 60 năm làm theo lời Bác”. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị – văn hóa sâu sắc của tỉnh, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc (2/3/1963 – 2/3/2023).

Toàn cảnh Triển Lãm

Triển lãm trưng bày hơn  500 hình ảnh tư liệu, tài liệu, hiện vật điển hình, có nội dung sâu sắc, chọn lọc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, được bài trí, sắp xếp khoa học, trang nghiêm, thẩm mỹ. Nêu bật cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, sáng lập Đảng, đến lãnh đạo nhân dân giành chính quyền cách mạng đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; nêu bật những tình cảm sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Người dành cho Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc qua những lần về thăm và tình cảm của nhân dân Vĩnh Phúc đối với Người.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Thông qua hoạt động này giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn nữa về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, đạo đức cách mạng trong sáng. Đồng thời, thấy được ý chí quyết tâm, anh hừng, năng động, sáng tạo với những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, chiến đấu xây dựng quê hương, đất nước của Đảng bộ và Nhân dân Vĩnh Phúc đạt được trong quá trình thực hiện lời dạy của Người.

Mỗi lần về thăm, qua các địa danh từ Tam Đảo; Tân Phong (Bình Xuyên); Lai Sơn (TP Vĩnh Yên); Phúc Yên; Lạc Trung (Vĩnh Tường), Người đều ân cần thăm hỏi, động viên các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh từ nam – phụ – lão – ấu đến cán bộ, đảng viên với tình cảm bao la, thân thương, trìu mến.

Từ năm 1945 đến năm 1963, Bác Hồ đã 8 lần về thăm Vĩnh Phúc, động viên và chỉ đạo công việc. Ngoài những lần trực tiếp về thăm, làm việc, Người cũng đã nhiều lần gửi thư khen ngợi và biểu dương trên báo chí mỗi khi tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất và chiến đấu. Đối với Nhân dân, Người căn dặn “Bà con xã viên phải cần, kiệm xây dựng HTX, coi HTX là nhà, mọi người phải hăng hái tăng gia sản xuất và tiết kiệm”. Đối với đảng viên, Người luôn nhắc nhở, “Mỗi cán bộ, đảng viên đều phải gương mẫu, người nào chưa gương mẫu thì cố gắng trở thành gương mẫu cho xứng đáng là đảng viên. Tất cả đảng viên trong tỉnh đều gương mẫu, làm cho 56 vạn dân trong tỉnh thấm nhuần tinh thần làm chủ, cần kiệm xây dựng nước nhà”.

Tài liệu hình ảnh được giới thiệu tại triển lãm

60 năm qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Vĩnh Phúc trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn, gian khổ nào, luôn trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào con đường Đảng, Bác đã lựa chọn; luôn mang trong tim hình ảnh Bác Hồ như một động lực và điểm tựa sức mạnh tinh thần, sẵn sàng hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, đổi mới đất nước. Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên các mặt kinh tế – xã hội, góp phần lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *