Triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động

Ngày 06/10/2020, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự buổi lễ trao giải có: Đồng chí Vũ Việt Văn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Huy Vĩnh – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Ngô Duy Đông- Giám đốc Sở VHTTDL, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành cùng đông đảo nhân dân đến tham quan.

 

Toàn cảnh buổi lễ 

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được phát động từ ngày 10/4-6/5/2020, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 350 tác phẩm của 94 họa sỹ trên toàn quốc gửi tham dự. Các tác phẩm tham gia cuộc thi có chất lượng tốt, đồng đều, đa dạng về đề tài.

Triển lãm là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng, đất nước và của tỉnh Vĩnh Phúc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời phản ánh không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; tình cảm của nhân dân hướng về Đảng; thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội của tỉnh; biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Đây cũng là nguồn tài liệu tuyên truyền tốt để sau cuộc Triển lãm, Ban Tổ chức bàn giao lại cho tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục sử dụng có hiệu quả trên địa bàn, tuyên truyền rộng rãi đối với các tầng lớp xã hội, đúng tinh thần tiết kiệm, không phô trương theo chỉ đạo của Trung ương.

Sau 4 vòng chấm giải, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó, lựa chọn 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Lãnh đạo Sở VHTTDL tặng hoa và cờ cho các đơn vị tham gia hội thi xe 

Bên cạnh đó,  Sở VHTTDL cũng tổ chức Hội thi xe tuyên truyền lưu động có sự tham gia của 9 đơn vị đến từ 9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Các xe tuyên truyền lưu động được trang trí công phu, hấp dẫn, bắt mắt, tạo phong cách riêng, sáng tạo, ấn tượng cho từng địa phương. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 5 giải Ba cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *