TRIỂN LÃM HOA ANH ĐÀO LẦN THỨ NHẤT NĂM 2017

Tối ngày 17/3 tại thành phố Vĩnh Yên, lễ khai mạc triển lãm hoa anh đào lần thứ nhất năm 2017 đã được tổ chức với sự tham gia của đồng chí Trần Văn Vinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên; đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản tại Vĩnh Phúc; cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Biểu diễn nghệ thuật văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 

Chương trình gặp gỡ, trưng bày, triển lãm hoa anh đào tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017 là một hoặt động thiết thực, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin tưởng, trân trọng văn hóa, tình cảm của nhân dân hai nước. Đặc biệt, trong bối cảnh Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu, Thủ tướng Shinzo Abe vừa có chuyến thăm ngoại giao cấp nhà nước đến Việt Nam vừa qua. Đây là các sự kiện quan trọng, là dấu mốc lịch sử trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ngày càng phát triển toàn diện, tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. 

Chương trình Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản tại Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2017 được tổ chức từ ngày 17 – 19/3/2017 với khoảng 20 cây và 5.000 cành hoa anh đào cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, tại khu vực trưng bày cũng giới thiệu một số hình ảnh về đất nước, con người Nhật Bản và tỉnh Vĩnh Phúc. Trong khuôn khổ chương trình khai mạc, nhiều tiết mục múa, âm nhạc truyền thống của Nhật Bản đã được biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách thập phương. Ngoài ra, du khách đến tham quan còn có thể tham gia trải nghiệm về những trang phục dân tộc của Nhật Bản. 

Một số hình ảnh trong lễ hội:


 

Phùng Cúc

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *