Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Ngày 15/07/2022, tại Nhà hát – Quảng trưởng tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Tham gia dự thi có gần 500 tác phẩm của các tác giả đến từ 45 tỉnh/thành phố trong cả nước. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho họa sĩ Đỗ Như Điềm với tác phẩm “Làm giàu trên đất quê mình”

Tại triển lãm, Ban tổ chức trưng bày 75 tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi nói trên. Đây là các tác phẩm đạt giải, thể hiện được nội dung yêu cầu chủ đề của cuộc thi, đáp ứng tốt về mỹ thuật. Triển lãm là hoạt động nhằm tiếp tục giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ về ý nghĩa về Ngày Thương binh Liệt sĩ và sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sĩ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước, từ đó xác định trách nhiệm và có hành động thiết thực trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công.

Triển lãm cũng là dịp biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *