TỔNG DUYỆT VỞ CHÈO “THỊ NGỰ SỬ VỀ LÀNG”

Tối 3/7 tại nhà hát chèo Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi tổng duyệt vở chèo “Thị ngự sử về làng”, tác giả kịch bản: Hà Đình Cẩn, Tác giả chuyển thế: Nguyễn Sĩ Sang. Đến tham dự buổi tổng duyệt có các đồng chí: Hoàng Văn Bình phó trưởng ban tuyên giáo, Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trong Sở và đông đảo nhân dân yêu chèo đến thưởng thức.

Đông đảo khán giả đến thưởng thức vở chèo

Vở chèo ca ngợi vị Lưỡng quốc Trạng nguyên Triệu Thái – vị danh nhân của Vĩnh Phúc, một vị quan thanh niêm chính trực dưới triều vua Lê Lợi. Nội dung vở chèo xoay quanh câu chuyển Thị ngự sử về làng, gặp những cảnh bất bình của người dân ông đều đưa ra ánh sáng và đòi lại công bằng, lẽ phải cho những người dân lao động thấp hèn.

Vở chèo Thị ngự sử về làng

Tại buổi tổng duyệt vở chèo “Thị ngự sử về làng”, các nghệ sỹ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật chèo Vĩnh Phúc đã hóa thân vào từng nhân vật, lột tả suy nghĩ, hành động của nhân vật, tạo nên những nút thắt, mở, tình huống cao trào hết sức ấn tượng gây xúc động mạnh cho khán giả. Vở chèo “Thị ngự sử về làng” không chỉ được hội đồng nghệ thuật và các đại biểu ghi nhận, đánh giá cao về chất lượng nội dung cũng như nghệ thuật biểu diễn mà còn được nhân dân đón nhận nhiệt tình.

Phùng Cúc

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *