Tây Thiên – Miền Đất Văn Hóa Tâm Linh

Mỗi độ Xuân về, du khách muôn nơi được thỏa ước nguyện “Đến với Phật, về với Mẫu” ở Tây Thiên để tìm sự tĩnh tại trong tâm hồn và cầu bình an cho 1 năm mới. Nét độc đáo của văn hóa tín ngưỡng tại Tây Thiên là sự giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu. Vì vậy, chốn linh thiêng này trở thành điểm thu hút người hành hương đầu  xuân

Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Tây Thiên trong 7 ngày đầu tiên xuân Quý Mão đã có hơn 1 vạn lượt khách đến tham quan, vãn cảnh và hành hương làm lễ.  Đặc biệt từ Mùng 1 Tết đến hết ngày Mùng 8 Tết có 95.000 lượt khách sử dụng dịch vụ cáp treo để lên khu đền Thượng tham quan, hành hương. Lượng khách tập trung đông vào ngày nghỉ và khung giờ từ 9h đến 14h hàng ngày. Hệ thống cáo treo và xe điện trước khi đi vào vận hành phục vụ mùa lễ hội được bảo dưỡng rất  cẩn than nên đảm bảo an toàn tối đa cho du khách và nhân dân thập phương. Nhìn chung khung cảnh đầu Xuân Quý Mão 2023 tai Tây Thiên diễn ra trang nghiêm, trang trọng, hữu tình, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn.

Sau đợt nghỉ lễ, từ ngày 30 tháng 1,  lượng khách về với Tây Thiên có giảm, nhưng chắc chắn vẫn đông hơn ngày thường rất nhiều, vì sau 3 kỳ Tết bị hạn chế vì dịch Covid 19, người dân mong muốn đến với Phật về với Mẫu nhiều hơn với mong muốn vãn cảnh cho thư thái và lễ Mẫu Lễ Phật cầu mong 1 năm mới bình an.

Sau dịp nghỉ lễ Xuân Quý Mão, tiếp đến là Lễ hội Tây Thiên được khai mạc vào ngày 15 tháng 2 âm lịch hàng năm, đây là một trong những lễ hội lớn ở miền Bắc. Du lịch Tây Thiên vào dịp này du khách có thể thưởng thức bầu không khí náo nhiệt, đông vui của lễ hội,  trải nghiệm nhiều dịch vụ và thưởng thức nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng của quê hương Vĩnh Phúc.

Cao Lan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *