TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA

Ngày 14/04/2016, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Hoàng Minh Thái – Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Bộ VHTTDL; đồng chí Ngô Duy Đông, Dương Quang Ứng, Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở cùng hơn 170 học viên là các cán bộ làm công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa từ cấp tỉnh đến cơ sở. 

 

Đồng chí Ngô Duy Đông – Khai mạc lớp tập huấn
 
 
Trong giai đoạn phát triển xã hội hiện nay, mặt trái của sự phát triển nền kinh tế thị trường là sự du nhập ồ ạt của của văn hóa ngoại lai thiếu kiểm soát gây ảnh hưởng đến đạo đức lối sống thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng trong xã hội. Công tác quản lý trên các lĩnh vực hoạt động văn hóa, tư tưởng nếu có những hiện tượng buông lỏng, né tránh sẽ dẫn đến tiêu cực và gia tăng tệ nạn xã hội. Do vậy tăng cường quản lý nhà nước là một yêu cầu bức thiết góp phần ổn định đời sống văn hóa, lành mạnh đời sống tinh thần của nhân dân.
 
 
Đồng chí Hoàng Minh Thái trao đổi và hướng dẫn tại lớp tập huấn
 
 
Hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng bao gồm: lưu hành, kinh doanh băng đĩa nhạc, sân khấu; biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; triển lãm văn hóa nghệ thuật; tổ chức lễ hội; đặt biển hiệu; hoạt động vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử… Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quy định, hướng dẫn thực hiện các hoạt động này đã được ban hành khá đầy đủ. Vì vậy, sở VHTTDL tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng  cao kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ làm công tác quản lý nhà nước  để đưa các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. 
 
 
Các đại biểu cùng đông đảo học viên tham dự lớp tập huấn
 
 
Với kiến thức chuyên ngành sâu rộng và kinh nghiệm quản lý dày dạn, TS. Hoàng Minh Thái đã giúp cho các học viên hiểu rõ hơn những nội dung trong văn bản quy phạm mà Trung ương ban hành từ đó có những cách làm đúng hơn trong lĩnh vực mà các học viên quản lý. Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, các học viên cùng nhau phát biểu, thảo luận thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý tại địa phương từ đó tìm kiếm giải pháp, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao chất lượng của quản lý nhà nước.
 
 
Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *