TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC, QUỐC GIA THỊNH VƯỢNG” 2024

Ngày 13/3/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng” nhân hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2024. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Minh Lợi Phó Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các Phòng QLNN, chuyên viên phụ trách công tác gia đình Phòng VHTT các huyện, thành phố và các đồng chí cán bộ Văn hóa xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Trần Thị Minh Lợi Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị
Chuyên đề với “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng” nhằm khẳng định ý nghĩa, vai trò của mái ấm gia đình đối với sự phát triển của đất nước, xã hội. Được xem là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống và là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người, gia đình còn là nơi lưu giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại, phát triển đều phải biết chăm sóc, bảo vệ từng mái ấm gia đình. Nguồn năng lượng tích cực từ mỗi gia đình hạnh phúc sẽ giúp cho mỗi người cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Vĩnh Phúc, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp Ủy Đảng chính quyền, trong thời gian qua đã triển khai xây dựng “Làng Văn hóa kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh đã được các cấp các ngành và địa phương vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, bảo đảm sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Sau thời gian đi vào hoạt động, các thiết chế văn hóa thể thao tại các làng văn hóa kiểu mẫu đã hoạt động rất hiệu quả, phát huy vai trò to lớn trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo nên môi trường sống an vui, hạnh phúc cho mỗi người dân địa phương và các vùng lân cận.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *