Sáng ngời di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963 – 2/3/2023),  tối ngày 2/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, UBND tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng ngời di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tới dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn và các đại biểu tham dự chương trình

Vĩnh Phúc đã vinh dự được 8 lần đón Bác Hồ về thăm, đặc biệt trong lần đến thăm thứ 7 (ngày 2/3/1963), Người đã căn dặn: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”. Hơn 60 năm qua, khắc sâu lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã vươn lên mạnh mẽ không ngừng, đạt nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu,chuyên nghiệp, kết hợp nhiều loại hình sân khấu, kịch, ca múa nhạc, hoạt cảnh đã tái hiện những dấu mốc và sự kiện nổi bật trong 8 lần Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc; thực sự đã khơi dậy những tình cảm, niềm tự hào của nhân dân Vĩnh Phúc, như được sống ngay chính những ngày đón vị cha già kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc về thăm quê hương Vĩnh Phúc.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt

Đêm nghệ thuật diễn ra trong không khí trang nghiêm, trang trọng và hào hùng của những ngày đầu năm mới 2023, Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc càng tự tin, quyết tâm thực hiện và hoàn thành những mục tiêu to lớn, kế thừa và phát huy thành tựu của của 60 năm qua để biến lời căn dặn của người trở thành hiện thực. Nhằm đẩy mạnh quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc và các điểm di tích gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đây, ở góc độ phát triển du lịch, Vĩnh Phúc những năm tiếp theo, ngoài những chuyến đi tham quan, trải nghiệm, sự kiện, nghỉ dưỡng tại những điểm quen thuộc hiện tại, sẽ rất tuyệt vời nếu có 1 khu du lịch mà ở đó du khách có thể dừng chân tham quan những điểm di tích lịch sử, chiến trường xưa, được xem lại những thước phim, được sống trong không khí ngày xưa, để ôn lại những dấu ấn khó quên của những lần Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc như nội dung thể hiện trong chương trình nghệ thuật này.

Đông đảo nhân dân trong tỉnh đón xem sự kiện

Nguyễn Hảo

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *