NHÀ HÁT CHÈO VĨNH PHÚC ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG CUỘC THI NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU CHÈO CHUYÊN NGHIỆP TOÀN QUỐC NĂM 2016

Năm 2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức “Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc – 2016” .

Diễn ra trong 15 ngày (từ 24/9- 8/10) tại Ninh Bình, cuộc thi “Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2016” không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa những người làm nghề, là dịp để khán giả yêu chèo được thưởng thức những tác phẩm chèo xuất sắc, qua đó nhân lên tình yêu của nghệ sĩ, khán giả với sân khấu truyền thống.

Cuộc thi lần này có sự tham gia của gần 1000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 16 đơn vị nghệ thuật sân khấu truyền thống trên toàn quốc, với tổng số 27 vở diễn.

 

 Vở chèo “Quả cau vàng” 

Nhà hát Chèo Vĩnh Phúc – một đơn vị nghệ thuật Chèo non trẻ, được thành lập năm 2013 trên cơ sở nâng cấp Đoàn nghệ thuật Chèo Vĩnh Phúc, tiền thân là Đoàn nghệ thuật cải lương Vĩnh Phúc chuyển đổi năm 2005. Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Nhà hát Chèo Vĩnh Phúc đã mạnh dạn dàn dựng 02 vở chèo “Giai nhân – Anh hùng”, “Quả cau vàng” tham gia cuộc thi.  Đây cũng là một thử thách lớn đối với Ban lãnh đạo cũng như nghệ sỹ diễn viên của Nhà hát.

Vở chèo “Giai nhân – Anh hùng”

Đến với cuộc thi, bên cạnh các đơn vị nghệ thuật Chèo truyền thống lâu đời, có tên tuổi như Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Chèo Quân Đội, Nhà hát Chèo Thái Bình, Nhà hát Chèo Ninh Bình…., nhưng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Nhà hát Chèo Vĩnh Phúc được Ban tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao, ngoài sự góp mặt 02 vở diễn được đầu tư dàn dựng công phu, Ban lãnh đạo Nhà hát đã tạo điều kiện cho toàn bộ nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công tiếp cận, giao lưu với bạn diễn, vở diễn của các đơn vị nghệ thuật khác suốt 15 ngày diễn ra cuộc thi, đây là việc mà không phải đơn vị nghệ thuật nào cũng làm được.

Kết thúc cuộc thi, Nhà hát Chèo Vĩnh Phúc đã đạt được kết quả cao với 01 huy chương bạc vở diễn “Giai nhân – anh hùng”, đứng tốp đầu của đơn vị nghệ thuật truyền thống các địa phương, 02 huy chương vàng và 06 huy chương bạc cá nhân. Đây cũng là năm Nhà hát đạt giải cao và nhiều huy chương nhất từ khi chuyển sang nghệ thuật sân khấu Chèo. Và chính là nguồn động lực lớn để các nghệ sĩ phát huy hơn nữa năng lực của mình, góp phần đưa Nhà hát Chèo Vĩnh Phúc ngày càng vươn xa hơn xứng đáng là một chiếng chèo xứ Đoài./.

Thanh Thùy – Nhà hát chèo Vĩnh Phúc

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *