“Nắng về” trên quê hương Vĩnh Phúc

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 17/5, tại Nhà hát tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức công diễn vở chèo “Nắng về”. Chương trình công diễn mở cửa miễn phí thu hút đông đảo nhân dân đến thưởng thức nghệ thuật.
Vở chèo “Nắng về” có nội dung phản ánh chủ đề nông thôn mới và sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh phê phán những hủ tục, bảo thủ của một số cá nhân không bắt kịp xu thế phát triển của thời đại, sự nhẹ dạ cả tin của một số người; Phê phán những người lười lao động, cơ hội, tư lợi mà bất chấp mọi thủ đoạn vở chèo cũng ca ngợi sự thấu đáo, tầm nhìn bao quát, sự năng động, tận tụy, trách nhiệm có óc sáng tạo, dám nghĩ dám làm của một số lãnh đạo, một số thanh niên thời đại mới. Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng bằng tài năng và trí tuệ cũng như sự mềm mại, khéo léo trong dân vận , lãnh đạo địa phương đã thuyết phục được người dân thuận theo và ủng hộ các chính sách của Đảng và Nhà nước. Sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành công mang lại lợi ích to lớn cho người dân. Vở chèo như nói lên tâm tư của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, những người đem nắng về rực rỡ trên quê hương Vĩnh Phúc.
Vở chèo “Nắng về” với kịch bản của tác giả Hồng Mặc Cát; đạo diễn Chu Tuấn Nghĩa, được thể hiện bởi tập thể nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh biểu diễn. Dàn diễn viên chuyên nghiệp cùng bối cảnh sân khấu được đầu tư hấp dẫn đã mang lại sự đam mê cho người xem với nghệ thuật sân khấu chèo.
Buổi công diễn đã để lại những cảm xúc lắng đọng sâu sắc cho người xem về tư tưởng và tầm nhìn của người lãnh đạo, thôi thúc bản thân nhìn nhận về một bài học lớn để tiếp tục sống tốt, sống có ích cho xã hội và cống hiến cho quê hương, đất nước. Đây cũng là món quà ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam./.
Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *