MANDALA ĐÁ QUÝ LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐƯỢC CHẾ TÁC TẠI TÂY THIÊN

Sáng 16/3, tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn khai mở bức tranh đá quý Mandala Phật Quan Âm và bức Thongdrol (Tranh cuộn) Phật Quan Âm thiên thủ thiên nhãn trước sự tham dự của hàng nghìn phật tử. Tranh thêu trên gấm với kích thước 11,8x16m, được trưng bày ở Đại Bảo tháp Tây Thiên và mỗi năm chỉ được khai mở một lần.

Bức Mandala đường kính 9m, dựng trên nền sàn gỗ rộng 81m2 và được sáng tạo trong 9 ngày tại Bảo Tháp Tây Thiên được thực hiện bởi 20 cao tăng Truyền thừa Drukpa trong nhiều tuần. Bức tranh Mandala Phật Quan Âm làm từ 35 loại ngọc, đá quý, đá bán quý được nghiền nhỏ như ngọc bích, hồng ngọc, thạch anh, aven, lapis lazuli…

Đại Mandala được an vị tại cổng phía Nam của Đại Bảo Tháp, là phương của Đức Phật Bảo Sinh, chủ về Tăng ích. Việc an vị Đại Mandala Phật Quan Âm Đại Bi theo hướng này có mục đích giúp Thần lực gia trì từ Mandala ban trải khắp tất cả vùng miền đất nước, đem lại an lạc, hạnh phúc cho mọi người.

Trong quá trình kiến lập Mandala và trong suốt thời gian của Pháp hội Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ liên tục cử hành khóa lễ cầu nguyện triệu thỉnh Đức Phật Quan Âm giáng lâm vào trung tâm Mandala để ban gia trì.

Cũng tại buổi khai mở bức tranh, ông Thang Văn Phúc, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao kỷ lục tranh Đại Mandala ngọc đá quý Phật Quan Âm lớn nhất Việt Nam. Đây là một công trình không chỉ có giá trị tâm linh mà còn mang giá trị nghệ thuật văn hóa mang tư tưởng của Phật giáo Kim Cương thừa, đó là tình thương yêu, những giá trị nhân văn cao đẹp và cũng là truyền thống yêu hòa bình trong tư tưởng của người dân Việt Nam.

Các hoạt động diễn ra trong pháp hội Đại bi Quan Âm từ 16/3 đến 21/3 tại Tây Thiên đã thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử và du khách thập phương đến chiêm bái và thăm quan khu di tích danh thắng Tây Thiên. Du khách thỏa lòng an nguyện “Đến với Phật về với Mẫu”.

Một số hình ảnh tại đại bảo tháp Mandala:

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *