LỚP TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ CÔNG TÁC QUẢN LÝ QUẢNG CÁO

Ngày 30/10/2019, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực quảng cáo. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Hoàng Minh Thái – Vụ trưởng Vụ pháp chế,  Bộ VHTTDL, cùng các đồng chí học viên là cán bộ văn hóa của các thành phố, huyện, thị.

Đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại lớp tập huấn

Cùng với sự phát triển kinh tế văn hóa xã hội của tỉnh, trong những năm qua hoạt động quảng cáo thương mại và tuyên truyền chính trị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có bước phát triển tích cực hình thức phương tiện quảng cáo phát triển mạnh mẽ đa dạng. Đóng vai trò là cầu nối giữa sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm.Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập và chấn chỉnh những vi phạm trong hoạt động quảng cáo. Ngày 19/05/2017 Thủ tướng chính phủ đã ban hành chỉ thị số 17/CT-TTg về tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo. Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh nhiều huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch riêng của địa phương hiện Chỉ thị 17 của Thủ tướng. Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước trên trình hoạt động quảng cáo tại địa phương dần đi vào nền nếp như thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên, huyện Tam Dương, Yên Lạc…

Tiến sĩ Hoàng Minh Thái – Vụ trưởng Vụ pháp chế,  Bộ VHTTDL chia sẻ kinh nghiệm 

Lớp tập huấn lần này vừa là hoạt động nghiệp vụ thường kỳ của ngành nhưng đồng thời cũng là để thể hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao. Trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch của tỉnh. Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ làm công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng nói chung, lĩnh vực quảng cáo nói riêng. Đưa các hoạt động văn hóa kinh doanh dịch vụ văn hóa quảng cáo tuân thủ theo quy định của pháp luật, đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn xã hội.

Với sự nhiệt tình, kiến thức chuyên ngành sâu rộng và kinh nghiệm quản lý dày dạn, tiến sĩ Hoàng Minh Thái – Vụ trưởng Vụ pháp chế,  Bộ VHTTDL đã giúp cho các đồng chí học viên có cách nhìn, cách làm đúng hơn, hiểu rõ những nội dung trong văn bản quy phạm mà trung ương ban hành trên lĩnh vực mà mình quản lý. Đồng thời các học viên cũng tích cực trao đổi trực tiếp thẳng thắn về những khó khăn vướng mắc trong quá trình quản lý nhà nước tại địa phương, để được giảng viên giải đáp và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm.

 Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *