LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC QUẢN LÝ TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE, VŨ TRƯỜNG

Ngày 06/12/2016, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý hoạt động văn hóa và  kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Trịnh Thị Thu Liên – Trưởng phòng nghệ thuật quần chúng, Cục Văn hóa cơ sở; đồng chí Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở cùng hơn 400 học viên là quản lý của các đơn vị kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.

 

Đồng chí Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Hiện nay, nhu cầu phát triển karaoke trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng rất lớn. Có nhiều khu dịch vụ mới được hình thành và phát triển thu hút lượng lớn các hộ kinh doanh karaoke, vũ trường, tạo thành những điểm tập trung loại hình này như: thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên, huyện Vĩnh Tường… Hoạt động kinh doanh karaoke thời gian qua diễn ra tương đối ổn định đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Các cơ sở kinh doanh đã có ý thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật tuy nhiên vẫn còn mắc phải một số lỗi phổ biến như: chưa đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, thiết kế quảng cáo vượt quá kích cỡ cho phép, không đúng quy định….

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thời gian qua, Chính phủ, Bộ VHTTDL đã có nhiều văn bản yêu cầu rà soát, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn toàn quốc. Do đó, ngày 23/11/2016, Sở VHTTDL đã ban hành kế hoạch số 101/KH –SVHTTDL về việc tổ chức lớp tập huấn tăng cường công tác quản lý hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn lần này nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và nhận thức pháp luật cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.  

Đồng chí Trịnh Thị Thu Liên – Trưởng phòng nghệ thuật quần chúng, Cục Văn hóa cơ sở trao đổi kiến thức với các học viên

Với kiến thức chuyên ngành sâu rộng và kinh nghiệm quản lý dày dạn, đồng chí Trịnh Thị Thu Liên – Trưởng phòng nghệ thuật quần chúng, Cục Văn hóa cơ sở đã giúp các học viên hiểu rõ những nội dung pháp luật trong hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường. Từ đó các cơ sở sẽ có những cách làm đúng đắn trên lĩnh vực mình quản lý. Tại lớp tập huấn, các học viên trao luận sôi nổi, thẳng thắn về những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động để cùng nhau trau dồi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng  dịch vụ hoạt động kinh doanh.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *