LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC GIA ĐÌNH NĂM 2018

Sáng ngày 6/9/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2018 tại Khách sạn Vĩnh Yên. Đến dự có lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng quản lý nhà nước, đơn vị thuộc sở và lãnh đạo các ban của Hội Phụ nữ tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau 10 năm triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình, cùng sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, đến nay 100% huyện, thành phố, và các xã, phường, thị trấn đã thành lập được Ban chỉ đạo công tác gia đình, 335 mô hình can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình; 907 địa chỉ tin cậy; 300 đường dây nóng để hỗ trợ bạo lực gia đình… Hàng năm  nhân ngày Quốc tế hạnh phúc (20.3), ngày Gia đình Việt Nam (28.6) các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng của gia đình đối với từng cá nhân.

Đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – PGĐ Sở phát biểu tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã thu hút gần 500 học viên là chuyên viên đến từ 9 phòng VHTT, 9 hội LHPN các huyện, thành và 137 hội LHPN của xã, phường, thị trấn; chủ nhiệm các CLB phát triển bền vững của tỉnh. Tại lớp học, Tiến sĩ Hoa Hữu Vân – Nguyên phó vụ trưởng vụ Gia đình – Bộ VHTTDL đã truyền đạt một số kỹ năng trong công tác tuyên truyền vận động, kỹ năng can thiệp, xử lý các mâu thuẫn, các vụ bạo lực gia đình xẩy ra trên địa bàn, đồng thời định hướng xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ công tác gia đình năm 2019.

Tiến sĩ Hoa Hữu Vân đã truyền đạt kiến thức về nghiệp vụ công tác gia đình

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên làm công tác tham mưu, tổ chức điều hành và thực hiện các nhiệm vụ về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình ở cơ sở được hiệu quả hơn, góp phần làm giảm tình trạng bạo lực gia đình tại địa phương nói riêng, toàn tỉnh nói chung ./.

 

Kim Dung

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *