LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG VÀ THI XE TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG NĂM 2016

Hưởng ứng thi đua hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1/1/1997 – 1/1/2017) và tổng kết 15 năm thực hiện “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2015, sáng ngày 9/12 tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Sở VHTT&DL Vĩnh Phúc đã tổ chức “Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các Làng văn hóa trọng điểm và Thi xe tuyên truyền lưu động tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016″. Tới dự có lãnh đạo sở VHTT&DL, đại diện các phòng, ban, cùng đông đảo quần chúng nhân dân các huyện, thành thị.

Các tiết mục biểu diễn đặc sắc

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 33 làng văn hóa (LVH) trọng điểm với mô hình đặc thù riêng của Vĩnh Phúc nhằm giữ gìn và phát huy giá trị của LVH truyền thống, vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần của người dân vừa là nơi phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng trẻ ở cơ sở. Chín LVH trọng điểm đại diện cho 33 LVH trên toàn tỉnh về tham gia liên hoan với các tiết mục đặc sắc như hát chèo, chầu văn,… cùng 9 đội thông tin lưu động của 9 huyện, thành thị về thi xe tuyên truyền lưu động trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhằm nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho nhân dân, cải thiện và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Xe tuyên tuyền lưu động

Đây là cơ hội để đội văn nghệ các LVH trọng điểm, đội thông tin lưu động các huyện, thành thị được giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền để tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.

Linh Trang

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *