LỄ VU LAN 2016 TẠI THIỀN VIỆN TRÚC LÂM TÂY THIÊN

 

Rằm tháng 7, mùa Vu lan lại về với mỗi người dân Việt Nam. Nét văn hóa truyền thống này trong những năm gần đây được tổ chức rộng khắp và được hưởng ứng nhiệt thành bởi nét đặc trưng hiếu ân, nghĩa đạo và từ bi bác ái. Tối 13/8 tại Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên tổ chức khóa lễ Vu Lan với sự tham gia của gần 2.000 tăng ni, phật tử và nhân dân thập phương.

Trong các nghi thức của lễ Vu lan báo hiếu, ngoài “bông hồng cài áo” còn có  nghi thức truyền đăng. Ngọn lửa tượng trưng cho tâm đức, khởi sáng từ thượng tọa trụ trì Thích Kiến Nguyệt rồi được truyền đi lan tỏa trong nghi thức truyền đăng để thể hiện sự tri ân đối với đấng sinh thành. Mỗi ngọn lửa được thắp lên như soi sáng tâm hồn mỗi người, để từ đó mỗi thấm đượm ý nghĩa sâu xa của ngày lễ Vu Lan

Vu Lan báo hiếu thể hiện nếp sống tốt đẹp của con người. Hiếu là ý nghĩa của đạo đức, và cũng là phẩm chất của đời sống hạnh phúc và giác ngộ. Vu Lan không phải là một ngày lễ hội thông thường trên phương diện tín ngưỡng mà đó là một thông điệp nhắc nhở chúng ta biết tri ân và báo ân đối với cha mẹ.

Các hoạt động của ngày lễ Vu Lan được kéo dài trong ngày 14/08 với các buổi tụng kinh và thuyết giảng nghệ thuật ứng xử báo hiếu. Khóa lễ đã khép lại trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, lắng đọng tâm tư, tưởng nhớ về công ơn cha mẹ.

Một số hình ảnh tại khóa lễ:

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *