LỄ PHẬT ĐẢN TẠI MANDALA TÂY THIÊN 2016

Đại lễ Phật đản Tây Thiên được tổ chức vào ngày 15/05/2015 tại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử, nhân dân thập phương về tham dự.

Năm nay, Đại lễ Phật đản 2016 – Phật lịch 2560 kỷ niệm ngày đản sinh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là năm có nhiều sự kiện lớn như: kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 – 2016); đặc biệt, đúng dịp phật tử và đồng bào cả nước hoan hỷ chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các hoạt động được tổ chức trong không khí vui tươi, sau màn trống mừng Phật đản, thỉnh thầy giảng pháp và ý nghĩa ngày Đức Phật đản sinh. Tiếp sau đó, đại chúng nhân dân lần lượt lên tắm Phật rồi tụng kinh Thi kệ cuộc đời đức Phật.

Ở Việt Nam, lễ Phật Đản luôn được tổ chức trang trọng. Ngoài việc tổ chức buổi lễ chính vào ngày rằm tháng 4 (năm nay là 21/5 Dương lịch), Giáo hội các tỉnh thành còn tổ chức diễu hành, làm lễ, thả hoa đăng trên sông, tổ chức thuyết giảng về Phật pháp và các buổi văn nghệ. Đèn lồng và cờ Phật giáo được trang hoàng khắp các chùa tạo không khí trong buổi lễ. Vào ngày Phật Đản, các phật tử không sát sinh và thường đến chùa quét dọn vệ sinh, phụ giúp làm công quả. Nghe các bài thuyết giảng về cuộc sống, tự chiêm nghiệm về hành động của bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh. Nhiều người còn thả chim, thả cá phóng sinh nhằm tạo niềm vui và hiến dâng sự sống cho muôn loài… Mỗi người sau khi đi chùa về, bớt đi điều không hay, biết sống hiền lành, tha thứ cùng nhau sống cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Hồng Quân.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *