LỄ KHÁNH THÀNH DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA ĐỀN SÓC SƠN – XÃ QUẤT LƯU

Sáng ngày 19/02/2017, tại Đền Sóc Sơn – thôn Giữa, UBND xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Sóc Sơn. Về dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc Đảng ủy, UBND huyện Bình Xuyên, xã Quất Lưu; đại diện Ban quản lý di tích Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo bà con nhân dân xã Quất Lưu và du khách thập phương.

Đại biểu cắt băng khánh thành di tích

Đền Sóc Sơn, xưa gọi là Miếu Sóc thờ Nữ Tướng Lăng Thị Tiêu, người đã có công lao to lớn với dân với nước trong buổi đầu dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Ngôi đền đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Trải qua thời gian ngôi đền đã hư hỏng và xuống cấp trầm trọng. Với tâm tư nguyện vọng của nhân dân trong thôn Giữa cùng các nhà hảo tâm, UBND xã Quất Lưu đã lập hồ sơ dự án tu bổ, tôn tạo đền Sóc Sơn trình các cấp có thẩm quyền. Ngày 23/10/2015 UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý chủ trương cho phép UBND xã Quất Lưu thực hiện việc lập hồ sơ dự án tu bổ, tôn tạo Đền Sóc.

Với sự nỗ lực và đồng thuận của nhân dân thôn Giữa cùng sự ủng hộ công đức của các doanh nghiệp, các gia đình, cá nhân, các nhà hảo tâm và chư khách thập phương đã đóng góp, ủng hộ, công đức bằng tiền, hiện vật và ngày công lao động để xây dựng tu bổ, tôn tạo đền Sóc. Trải qua quá trình xây dựng, tu bổ, tôn tạo gần một năm từ ngày 21/4/2016 đến nay đền Sóc đã được xây dựng hoàn thành là nơi thờ tự Nữ Tướng Lăng Thị Tiêu và phục vụ văn hóa tâm linh cho nhân dân trong thôn, trong xã và  khách thập phương đến làm lễ dâng hương.

Buổi lễ Khánh thành đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, bà con nhân dân đã có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng công trình hoàn thành. Các lãnh đạo, cùng nhân dân trong vùng cũng mong muốn sẽ được sự quan tâm, ủng hộ, công đức của các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã để tu bổ, tôn tạo ngôi đền ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.

ÁNH NGUYỆT

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *