LỄ HỘI HOA ĐĂNG TÂY THIÊN 2017

Tối ngày 12/03, Chương trình Hoa đăng được tổ chức tại Trung tâm lễ hội Tây Thiên, đây là dịp để tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã dày công xây dựng “cội đạo – nền nhân”.

Rất nhiều các bạn trẻ tham gia đêm hoa đăng

Lễ hội Hoa đăng là một nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời. Mỗi ngọn hoa đăng được thắp lên là nơi trao gửi ước nguyện thành tâm tha thiết của mỗi người con của Phật, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho bản thân, cho xã hội và hồi hướng tới pháp giới hữu tình, nguyện cầu cho quốc thái dân an, đất nước thái bình, nhân dân an lạc. Đồng thời siêu độ cho các hương linh người đã khuất nương theo ánh sáng từ bi của Chư Phật mà xả bỏ mọi oan khiên thù hận, bước lên con đường giải thoát tiêu diêu về miền Cực Lạc. Trong đêm hội Hoa đăng, mỗi ngọn nến được đốt lên tỏa ánh sáng Từ bi và trí tuệ, xoá tan màn đêm tối vô minh, đã tạo thành một khung cảnh lung linh rực rỡ.

Chư tăng và các đại biểu thắp hương cầu Phật

Nghi thức truyền đăng trong đêm hội chính là giây phút linh thiêng nhất, khi những ánh sáng lung linh từ ngọn nến trên tay của các chư tôn, đức tăng ni được truyền đi, lan tỏa đến hàng ngàn phật tử, chính là lan truyền ánh sáng của Từ Bi và Trí Tuệ , với những ý niệm tốt đẹp cùng với thông điệp “Chính Pháp Cửu Trụ Cõi Ta Bà”, cầu chúc cho nhau luôn bình an trong cuộc sống, nhắc nhở mọi người sống biết yêu thương, từ ái với nhau. 

Nghi thức truyền đăng

Chương trình hoa đăng Tây Thiên đã thu hút hàng ngàn Phật tử cũng như du khách đến tham dự, cũng là cơ hội để quảng bá du lịch Vĩnh Phúc tới du khách thập phương.

PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *