Lễ hội đường phố – Vĩnh Phúc mùa xuân về

Tối 31/1/2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, UBND tỉnh tổ chức chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề “Vĩnh Phúc mùa xuân về”. Dự chương trình Lễ hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Duy Thành – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Vũ Việt Văn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khước – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020) và 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/02/1950 – 12/02/2020), Lễ hội đường phố “Vĩnh Phúc mùa xuân về” là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các địa phương trong tỉnh; tuyên truyền cho thế hệ trẻ biết hướng về cội nguồn và trân trọng những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc quê hương, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị dân tộc trong cuộc sống đương đại và tương lai. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Phúc.

Lễ hội gồm ba phần. Phần mở đầu là màn khai từ, diễu diễn đặc sắc, công phu với tiết mục trống hội chào xuân sôi động và 11 xe mô hình trang trí hình ảnh chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc cùng những hình ảnh tiêu biểu, đặc trưng văn hóa của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Phần 2 có chủ đề hội nhập và lan tỏa sôi động và duyên dáng với những hình ảnh biểu diễn tà áo dài truyền thống của dân tộc kết hợp với khối carnaval các nước và khối xiếc hoạt náo. Kết thúc lễ hội là chương trình nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc với chủ đề “Vĩnh Phúc thênh thang trên đường mới” với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân và quê hương Vĩnh Phúc.

Lễ hội đường phố “Vĩnh Phúc mùa xuân về” lần đầu tiên được tổ chức có sự chuẩn bị công phu, hoành tráng, sôi động, đậm chất văn hóa vùng miền của từng địa phương trên địa bàn tỉnh. Nhân dân Vĩnh Phúc thêm tự hào và  tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong muốn Vĩnh Phúc giàu có, phồn vinh, xứng đáng với niềm tin của Bác Hồ khi về thăm Vĩnh Phúc”.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *