LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CHÙA LINH SƠN – XÃ THANH TRÙ

Sáng 21/02/2017, chính quyền và nhân dân xã Thanh Trù long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh chùa Linh Sơn. Tới dự buổi lễ có đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh, Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố Vĩnh Yên, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Chùa Linh Sơn, tên thường gọi chùa Sắn, là một công trình tôn giáo được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XIX. Chùa là nơi thờ Phật, nơi tu tâm, rèn đức nhằm hướng cho con người đến với các giá trị chân – thiện – mỹ. Trải qua nhiều lần tu bổ tôn tạo, hiện nay ngôi chùa vẫn giữ được giá trị kiến trúc cổ. Hiện nay ngôi chùa còn lưu được nhiều cổ vật quý như: chuông đồng có từ thời vua Tự Đức (năm 1857),cây hương đá, Hệ thống tượng Phật gồm 21 pho tượng. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương, ngôi chùa đã được sửa chữa, tôn tạo, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân địa phương.

Ngày 20/01/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định công nhận Chùa Linh Sơn xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên là di tích lịch sử – văn hóa cấp Tỉnh. Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã trao bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho chùa Linh Sơn.

Việc đón nhận bằng di tích quốc gia là niềm vinh dự của nhân dân toàn xã Thanh Trù. Đồng thời thông qua buổi lễ, nhằm tôn vinh, tuyên truyền, quảng bá sâu rộng giá trị di tích lịch sử và kiến trúc, khẳng định những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc, tiêu biểu của chùa Linh Sơn.

ÁNH NGUYỆT

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *