KHAI MỞ VÀ CHIÊM BÁI BỨC TRANH THÊU PHẬT QUAN ÂM LỚN NHẤT VIỆT NAM

Từ sáng sớm 16/3, hàng nghìn du khách và phật tử đã tụ về Lễ Hội Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên để chứng kiến nghi lễ khai mở bức tranh cuộn thêu Phật Quan Âm. Đây là bức tranh do đức Gyalwang Drukpa tặng cho Đại Bảo tháp Tây Thiên, kỷ niệm mối Pháp duyên vừa tròn 10 năm của Ngài với đất nước Việt Nam. Trong chuyến thăm này, Đức Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn 100 chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni Truyền thừa Drukpa tham dự chuỗi nhiều sự kiện diễn ra tại Vĩnh Phúc.

Hàng nghìn người đến chiêm bái bức tranh thêu Phật Quan Âm 

Bức tranh có chiều rộng 11,7m, chiều dài 16m, nặng 100kg này do 40 nghệ nhân chuyên trách các công trình tâm linh của Hoàng gia Bhutan, sáng tác công phu dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các bậc thượng sư và chư tăng cao cấp.

 

Múa Hộ Pháp, Monlam cát tường. 

Giải thích ý nghĩa của bức tranh Phật, Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Chúng ta hãy đặt trọn niềm tin vào Đức Phật qua hình ảnh của Ngài hôm nay. Tôi tin các phật tử sẽ bớt phiền não, nghiệp chướng, bức tranh lan tỏa năng lượng của tình yêu thương trải mọi miền đất nước Việt Nam, giúp người dân Việt Nam sống có trí tuệ, hoan hỉ”. 

 

Ông Ngô Kim Xuân – nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, thành viên Hội đồng tư vấn tổ chức Kỷ lục Việt Nam – trao tặng Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho bức Tranh Phật Quan Âm 

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là bức tranh thêu hình tượng Phật Quan Âm lớn nhất Việt Nam. Người dân và cộng đồng Phật giáo tại các quốc gia vùng Himalaya tin rằng trong những dịp linh thiêng cát tường, việc khai mở tranh để đại chúng chiêm bái sẽ đem lại năng lượng và từ trường an lành, giúp người dân và đất nước được giải trừ chướng ngại, thành tựu các tâm nguyện và sở cầu, đem lại cuộc sống hòa bình, thịnh vượng.

Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa chụp ảnh lưu niệm 

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *