Khai mạc triển lãm và trao giải tranh cổ động

Ngày 15/01/2020, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm và trao giải tranh cổ động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc. Tới dự có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy- Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; đồng chí Vũ Việt Văn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Quang Tiến – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Trần Ngọc Oanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT&DL; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo nhân dân tới tham quan triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Đảng, 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc.

Triển lãm giới thiệu 160 bức tranh cổ động tấm lớn được tuyển chọn từ 365 tranh của 289 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên thuộc 46 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự. Các tác phẩm trưng bày giúp nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa lịch sử của sự kiện thành lập Đảng và truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng ta trong suốt 90 năm qua, khẳng định công lao to lớn, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; từ đó thêm yêu và tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về một tỉnh Vĩnh Phúc năng động, phát triển trong công cuộc đổi mới, ngày một văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Trịnh Thị Thủy- Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL trao giải nhất tranh cổ động

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn khẳng định, triển lãm là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng, đất nước và của tỉnh Vĩnh Phúc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu những thành tựu to lớn Đảng đạt được trong 90 năm qua, đồng thời, khẳng định quyết tâm thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm Vĩnh Phúc: “Phải làm cho Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Đây cũng là nguồn tài liệu tuyên truyền tốt để sau cuộc Triển lãm, Ban Tổ chức bàn giao lại cho tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục sử dụng có hiệu quả trên địa bàn, tuyên truyền rộng rãi đối với các tầng lớp xã hội, đúng tinh thần tiết kiệm, không phô trương theo chỉ đạo của Trung ương.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *