KHAI MẠC TRIỂN LÃM VÀ TẶNG CHỮ ĐẦU XUÂN

Sáng này 15/02/2019, tại Văn miếu Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Khai mạc triển lãm thư pháp và Tặng chữ đầu xuân. Đến dự có đồng chí: Trần Ngọc Oanh, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các đơn vị trong tỉnh, và đông đảo các em học sinh một số trường học trong tỉnh.

Triển lãm thư pháp là hoạt động tiếp nối trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 của Sở và là hoạt động văn hóa, khoa học thường niên diễn ra tại Văn Miếu. Lựa chọn chủ đề “Tôn sư trọng đạo”, ban tổ chức mong muốn phát huy truyền thống của cha ông và khích lệ các thế hệ trẻ của Vĩnh Phúc không ngừng nỗ lực học tập vươn lên, thể hiện trách nhiệm kế thừa và lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân.

Với hơn 40 bức thư pháp chữ Hán và chữ quốc ngữ thể hiện trên nhiều kích cỡ phù hợp, được trang trí đan xen, khoa học, mang nội dung truyền tải thông tin, cổ vũ tinh thần “Tôn sư trọng đạo” được trưng bày tại khu vực nội tự sẽ giúp người thưởng lãm có cái nhìn sâu sắc hơn về truyền thống tốt đẹp của cha ông để lại. Bổ trợ cho hoạt động này, Ban tổ chức còn bố trí 4 gian phía ngoài hành lang nhà Tả mạc của Văn miếu để tặng chữ đầu xuân. Đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Mỗi chữ, mỗi câu của thầy đồ như một lời dăn dạy, nhắc nhở, khuyến khích con cháu gắng sức học tập, rèn luyện đức tài.

 

 

Kim Dung – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *