Khai mạc “Triển lãm tranh cổ động tấm lớn và hội thi xe tuyên truyền lưu động”

Sáng 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Triển lãm, trao giải tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc (2/3/1963-2/3/2023). Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Duy Đông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ năm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc, triển lãm tranh cổ động tấm lớn và hội thi xe tuyên truyền lưu động là hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm khắc hoạ những tình cảm của Bác Hồ dành cho tỉnh Vĩnh Phúc và thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính tri ân của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đối với Người.

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được trên 200 tác phẩm của 37 tác giả đến từ 18 tỉnh, thành trong toàn quốc. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đều có chất lượng nghệ thuật tốt; phương pháp thể hiện toát lên ngôn ngữ đặc trưng của thể loại tranh cổ động.

Mỗi bức tranh, mỗi tác phẩm là một câu chuyện khác nhau, được tạo nên từ nghệ thuật hình khối, màu sắc và đường nét, tuy nhiên một thông điệp được thể hiện xuyên suốt, đó là tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần hiện thực hoá lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi.

Về hội thi xe tuyên truyền lưu động, có 9 đơn vị từ các Trung tâm văn hoá, thông tin, thể thao các huyện, thành phố tham gia với các xe tuyên truyền cổ động được trang trí công phu bằng các hình ảnh trực quan, sinh động, thể hiện dấu ấn đặc sắc, sức hút riêng của từng địa phương.

 

PHAN MY

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *