Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

Sáng ngày 19/5/2020 tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”. Đến tham dự triển lãm có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các lãnh đạo các đơn vị, Sở, ban ngành trong tỉnh và đông đảo các em học sinh, nhân dân trong địa bàn tỉnh đến dự và thăm quan.

 

Các đại biểu tham dự triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”. 

Triển lãm giới thiệu hơn 400 hình ảnh tư liệu, tài liệu, hiện vật điển hình được chọn lọc từ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” đã nêu bật cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, sáng lập Đảng đến lãnh đạo nhân dân giành chính quyền, đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, thông qua triển lãm thấy được tình cảm sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc; và  tình cảm của nhân dân Vĩnh Phúc đối với Người.

Thông qua buổi triển lãm, các thế hệ hôm nay sẽ luôn ghi nhớ những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả cuộc đời Người đã hy sinh cho độc lập, tự do, ấm no của nhân dân. Đồng thời, cổ vũ đoàn viên, thanh thiếu niên ra sức thi đua lập thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó, tích cực học tập và làm theo lời Bác, đi theo con đường Bác đã vạch ra, phấn đấu xây dựng “Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có và phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” như lời Người căn dặn.

Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” nằm trong chuỗi sự kiện được tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm sẽ mở cửa đón khách từ ngày 19/5 đến hết ngày 30/7.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *