Khai mạc Hội thi Dân ca, dân vũ các câu lạc bộ nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ II

Tối 28/3, Sở VH-TT&DL tổ chức Hội thi Dân ca, dân vũ các câu lạc bộ (CLB) nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ II, năm 2023.

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL tặng hoa và cờ lưu niệm cho 8 đơn vị huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 28 CLB nghệ thuật đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các tiết mục tham gia hội thi có hình thức thể hiện phong phú (dân ca, dân vũ, nhảy Flashmob…) với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi những nhân vật anh hùng trong lịch sử, truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc; ca ngợi thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống giàu bản sắc của tỉnh và của dân tộc; biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới; cổ vũ, động viên, khích lệ mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh hăng say lao động, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Các tiết mục được đầu tư công phu, đặc sắc

Các nghệ nhân, diễn viên không chuyên thuộc các đoàn nghệ thuật, các CLB đã biểu diễn hết mình, cống hiến cho khán giả những tiết mục hay, ấn tượng, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem.

Hội thi là dịp để giới thiệu, tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của các loại hình nghệ thuật dân gian qua những làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc của tỉnh Vĩnh Phúc và các vùng miền khắp đất nước; nhân rộng mô hình hoạt động CLB dân vũ, CLB Flashmob (nhảy tập thể, nhảy đồng diễn…) trong cộng đồng.

Thông qua hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật trở thành những hạt nhân tiêu biểu, làm nòng cốt cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại địa phương, góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh ở cơ sở, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

 

Theo Báo Vĩnh Phúc

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *