KHAI MẠC HỘI CHỢ QUẢNG BÁ DU LỊCH, VĂN HÓA, ẨM THỰC VÀ THƯƠNG MẠI CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

Tối 2/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Sở Công thương phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội chợ Quảng bá du lịch, văn hóa, ẩm thực và thương mại các tỉnh đồng bằng sông Hồng – Vĩnh Phúc 2016. Dự khai mạc có các đồng chí: Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Nguyễn Văn Chúc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc

 

Hội chợ Quảng bá du lịch – văn hóa – ẩm thực và thương mại các tỉnh đồng bằng sông Hồng – Vĩnh Phúc 2016 diễn ra từ ngày 02 – 08/6 với quy mô 300 gian hàng. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hội chợ được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các khu, điểm du lịch, sản phẩm ẩm thực đặc trưng, hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các làng nghề truyền thống của Vĩnh Phúc, các tỉnh lân cận và các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Hồng… Thông qua hội chợ các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin xúc tiến du lịch, thương mại, giới thiệu, quảng bá, mua bán sản phẩm hàng hóa và tìm kiếm thị trường. Đồng thời tạo không khí tưng bừng, nhộn nhịp trên địa bàn tỉnh phục vụ nhân dân và du khách tham quan, mua sắm hàng hóa, thưởng thức các sản phẩm ẩm thực.

Đ/c Nguyễn Văn Chúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chúc nhấn mạnh, với tiềm năng, lợi thế về phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ, Vĩnh Phúc đã và đang triển khai nhiều chương trình, dự án cụ thể, phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và trở thành thành phố Vĩnh Phúc theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các tỉnh đồng bằng sông Hồng trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và du lịch nhằm quảng bá tiềm năng, sản phẩm du lịch, hình ảnh đất và người của khu vực ra cả nước và quốc tế.

Ca sĩ Long Nhật biểu diễn tại Hội chợ

 

Tham gia Hội chợ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch có 10 gian hàng trưng bày hình ảnh về các khu du lịch nổi tiếng trong tỉnh như Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải; các di tích nổi tiếng của tỉnh, điểm nhấn là 2 di tích quốc gia đặc biệt Khu danh thắng Tây Thiên và Tháp Bình Sơn; đầu sách, báo, tạp chí do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch ấn hành; ấn phẩm du lịch như cẩm nang, bản đồ, tập gấp và đĩa phim của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch; ấn phẩm của các khách sạn, nhà hàng;… Gian hàng được bài trí đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu.

 

Gian trưng bày của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của Sở VHTTDL Vĩnh Phúc

Nguyễn Dũng

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *