HỒN QUỐC TỔ – THEO BƯỚC CHÂN KHAI PHÁ

Nằm trong chương trình lưu diễn nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2016 và được sự đồng ý của UBND tỉnh, tối ngày 17/4, tại Quảng trường Hồ Chí Minh – thành phố Vĩnh Yên, đoàn cải lương Hương Tràm tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức công diễn hoạt cảnh cải lương “Hồn Quốc Tổ theo bước chân khai phá”. Đến đón xem có đồng chí Trần Mạnh Định – Giám đốc Sở VHTTDL; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Sở cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh hào hứng thưởng thức.

 Hoạt cảnh cải lương đặc sắc 

Hoạt cảnh cải lương đã tái hiện lại lịch sử dân tộc từ khi Vua Hùng lập nhà nước Văn Lang đến khi mở mang bờ cõi ra vùng đất mũi Cà Mau để hình thành nên dải đất hình S của dân tộc Việt Nam như ngày nay và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Vở diễn gồm 3 cảnh: Cảnh 1 – Hùng Vương dựng nước; cảnh 2 – Khai phá đất phương Nam; cảnh 3 – Xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Với kịch bản đặc sắc, được dàn dựng công phu, cách diễn xuất tài tình, giàu cảm xúc của gần 50 nghệ sĩ, diễn viên, đoàn đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng trong lòng người dân Vĩnh Phúc.

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ người dân Việt Nam bày tỏ lòng thành kính tri ân trước công đức của tổ tiên, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đồng thời đưa Cải lương đến gần gũi với nhân dân góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống quý báu của dân tộc.

  Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *