HỘI THI XE TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG VÀ TRANH CỔ ĐỘNG

Sáng ngày 20/5/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thi xe tuyên truyền lưu động và khai mạc triển lãm tranh cổ động khổ lớn chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Mạnh Định, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị và đông đảo công chức, viên chức thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Hội thi xe tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động khổ lớn thu hút sự tham gia của 9 xe tuyên truyền lưu động thuộc các huyện, thành, thị trong tỉnh và hơn 70 tác phẩm tranh cổ động khổ lớn mới được 60 họa sỹ chuyên, không chuyên trên toàn quốc. Kết thúc hội thi xe tuyên truyền, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xe tuyên truyền lưu động Trung tâm văn hóa huyện Lập Thạch. Giải nhì thuộc về các đội xe tuyên truyền lưu động Trung tâm văn hóa thành phố Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Tường và Sông Lô.
Triển lãm tranh cổ động là những tác phẩm tiêu biểu của các họa sỹ mới được sáng tác nhằm tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các tác phẩm tham gia triển lãm đều mang tính khái quát, biểu cảm cao, chứa đựng bản sắc riêng biệt của nhiều vùng miền, có giá trị cổ vũ thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Trần Mạnh Định cùng các đại biểu đã lên cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động khổ lớn.


Thông qua triển lãm, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; để mọi công dân nắm vững và thực hiện nghiêm túc quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm, tham gia tự giác, tích cực, chủ động để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân.

Kim Dung

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *