Hội thi dân ca, dân vũ các CLB nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 26/4, tại Văn Miếu tỉnh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thi dân ca, dân vũ và các câu lạc bộ nghệ thuật tỉnh năm 2022. Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), 136 năm Ngày quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2022) và 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2022).

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao cờ lưu niệm cho các CLB tham gia hội thi

Hội thi đã thu hút 16 đoàn nghệ thuật và CLB đến từ 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với nhiều tiết mục đặc sắc cùng nhiều loại hình biểu diễn:Dân ca, chầu văn, dân vũ, biểu diễn nhạc cụ, nhảy flashmob…. Các tiết mục tham gia hội thi có nội dung: Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc; ca ngợi thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; tôn vinh, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc…

Hội thi Dân ca, dân vũ các câu lạc bộ nghệ thuật là hoạt động nhằm giới thiệu những nét tiêu biểu, giá trị tinh hoa của các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian qua những làn điệu dân ca, ca dao, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống của các vùng miền của tỉnh Vĩnh Phúc gắn với đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của đông đảo quần chúng nhân dân. Đồng thời, tôn vinh, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của quê hương Vĩnh Phúc nói riêng cùng cả nước nói chung.

Hội thi là dịp để các nghệ nhân, diễn viên không chuyên, các hạt nhân văn nghệ sinh hoạt tại các câu lạc bộ nghệ thuật trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ cơ sở. Hội thi nhằm phát hiện những tài năng không chuyên để bồi dưỡng trở thành những hạt nhân tiêu biểu, làm nòng cốt cho các hoạt động văn hóa văn nghệ tại địa phương, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở cơ sở.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *