HỘI THI CÂU LẠC BỘ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC 2016

Chào mừng 15 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/06/2016) và tôn vinh giá trị văn hóa gia đình, ngày 24/06/2016, Sở VHTTDL phối hợp UBND huyện Yên Lạc tổ chức hội thi “Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tham gia hội thi có 9 đội đến từ các Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc 9 huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, UBND huyện Yên Lạc cùng đông đảo nhân dân đến cổ vũ cho các đội thi.

Các đội dự thi nhận hoa và cờ từ lãnh đạo Sở VHTTDL

Hội thi được tổ chức với mục đích đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, nhấn mạnh vai trò của mỗi gia đình trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân tham gia có cơ hội tìm hiểu thêm những kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước liên quan đến gia đình; về kỹ năng sống xây dựng hạnh phúc gia đình; bình đẳng giới trong và phòng chống, bạo lực gia đình.

Mỗi đội tham gia dự phải trải qua 03 phần thi: Chào hỏi và giới thiệu về Câu lạc bộ của mình; Trình diễn tiểu phẩm về chủ đề tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia; Ứng xử, giải quyết 01 tình huống xảy ra trong gia đình.

Các tiết mục dự thi đem đến không khí vui tươi

Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và sự gắn kết cho mỗi gia đình. Đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, chăm sóc, chia sẻ và hiểu tâm tư của các thành viên trong gia đình; sự khéo léo của người phụ nữ trong việc vun đắp tổ ấm, nhằm hướng đến mục tiêu gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *