HỘI NGHỊ CỘNG TÁC VIÊN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH VĨNH PHÚC

Sáng ngày 17/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị cộng tác viên Trang thông tin Điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc. Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Duy Đông – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Vũ Khánh – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội sử học Vĩnh Phúc; đến dự còn có các đồng chí trong ban lãnh đạo, trưởng các phòng, ban, lãnh đạo phòng Văn hóa -Thông tin các huyện, thành, thị và các cộng tác viên lâu năm của SởVHTTDL.

Toàn cảnh hội nghị

Trang Thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc (www.sovhttdl.vinhphuc.gov.vn) đã đi vào hoạt động từ năm 2008. Trong thời gian qua, trang Thông tin điện tử đã đăng tải nhiều hoạt động, tin bài của toàn ngành, có vai trò nhất định trong tuyên truyền, quảng bá, cung cấp thông tin; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tin học hóa quản lý hành chính nhà nước; truyền tải các văn bản pháp luật và thủ tục hành chính trong lĩnh vực Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Gia đình; tiếp nhận các ý kiến đóng góp, phản hồi từ doanh nghiệp, người dân; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất và con người Vĩnh Phúc, tăng cường quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch.

Ngoài ra, cuốn tập san “Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc” cũng được phát hành định kì 6 tháng/lần, vừa là tiếng nói chung của ngành, vừa là cầu nối để tập hợp đông đảo đội ngũ cộng tác viên, các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ nhiếp ảnh,… trong và ngoài tỉnh phản ánh về văn hóa, vùng đất và con người Vĩnh Phúc. Tập san “Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc” đã xuất bản hàng trăm số, trong đó có nhiều số về chuyên đề sự kiện được bạn đọc đánh giá tốt, là những cuốn cẩm nang để khai thác thông tin, cung cấp tư liệu về từng lĩnh vực, từng chuyên đề.

Tại hội nghị, các cộng tác viên lâu năm của Sở VHTTDL đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm xây dựng, nâng cao hiệu quả trong công tác cộng tác viết bài được lãnh đạo Sở ghi nhận. Kết thúc hội nghị, đồng chí Ngô Duy Đông đề nghị phòng Nghiệp vụ văn hóa thiết kế lại giao diện website, lập trang fanpage trên mạng xã hội facebook để chia sẻ các bài viết hay của các cộng tác viên, đưa các bài viết về Vĩnh Phúc đến gần hơn với người dân cả nước, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tập san cũng cần tập trung hơn vào các bài viết chuyên sâu mang tính nghiên cứu cao để văn hóa đọc sách không bị mai một, hướng đến xuất bản những tuyển tập, chuyên đề, các bài viết về văn hóa, thể thao và du lịch có chất lượng cao hơn, đưa thông tin đến các trường học, thôn, xã,… để người dân học tập và nghiên cứu./.

Linh Trang

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *