HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT KHÔNG CHUYÊN TỈNH VĨNH PHÚC KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ

Ngày 18/7/2022 tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội diễn nghệ thuật không chuyên tỉnh Vĩnh Phúc Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Hội diễn nghệ thuật không chuyên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ. Thông qua Hội diễn nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của ngày Thương binh, liệt sỹ và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với đất nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó xác định trách nhiệm và hành động thiết thực trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.\

Ban lãnh đạo Sở VHTTDL tặng cờ và hoa cho các đơn vị tham dự hội diễn

Bày tỏ lòng biết ơn và tri ân trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng… Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, là tấm gương giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, ý chí phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Hội diễn lần này có sự tham gia của 08 Đoàn nghệ thuật không chuyên đến từ 08 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với hơn 200 diễn viên và gần 50 tiết mục ở các thể loại: Ca, múa, nhạc tổng hợp. Hình thức thể hiện gồm: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp xướng, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hiện đại, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, những gương thương binh, bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho tổ quốc nở hoa độc lập..

Tiết mục của  Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Bình Xuyên tham gia Hội diễn

Hội diễn là là dịp để các diễn viên không chuyên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, là cơ sở để các cấp, các ngành đánh giá, thẩm định về chất lượng và phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn tỉnh; tìm ra những hạt nhân tiêu biểu và những mô hình điển hình trong công tác văn hóa văn nghệ cơ sở. Từ đó tiếp tục củng cố các hoạt động văn hóa văn nghệ của tỉnh và định hướng chỉ đạo cho những năm tiếp theo.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *