HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT KHÔNG CHUYÊN NĂM 2019

Trong hai ngày 13,14/11/2019, tại Nhà hát tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội diễn nghệ thuật không chuyên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019 chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao giải Nhất cho các tiết mục xuất sắc

Hội diễn với sự tham gia của hơn 400 nghệ sỹ, diễn viên của 14 đoàn nghệ thuật không chuyên đến từ 8 huyện, thành phố và 6 sở, ngành với 65 tiết mục thuộc nhiều thể loại hát, múa. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và những thành tựu xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới; giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, những tấm gương oanh liệt, hy sinh trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Hội diễn văn nghệ là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, cơ hội để các hạt nhân văn nghệ không chuyên trong tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng phong trào phát triển đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ngày càng văn minh, tiến bộ. Đồng thời, việc tham gia hội diễn cũng cho thấy sự quan tâm, tạo điều kiện từ các địa phương, sở, ban, ngành trong việc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần và phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội diễn, chất lượng nội dung, nghệ thuật trong chương trình của các đoàn đã thể hiện sự chú trọng, quan tâm đầu tư cho phong trào văn hóa văn nghệ. Đặc biệt, lần đầu tiên Hội diễn đã ứng dụng công nghệ màn hình led, sử dụng hình ảnh minh họa để làm sống động, phong phú cho các tiết mục biểu diễn

Kết thúc hội diễn, 3 giải Nhất toàn đoàn thuộc về các đơn vị: Sở Giáo dục và Đào, Sở Xây dựng và Công an tỉnh. Ban tổ chức cũng trao 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các đoàn; 37 giải Nhất, Nhì, Ba cho các tiết mục xuất sắc.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *