ĐOÀN NGHỆ THUẬT CA MÚA NHẠC VĨNH PHÚC GIÀNH 04 HUY CHƯƠNG

       Nằm trong các hoạt động thường niên, do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức. “Cuộc thi nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 năm 2015” được diễn ra từ ngày 10 đến ngày 19/9/2015 tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực sự là điểm đến, là nơi gặp gỡ, giao lưu; là nơi để các đơn vị nghệ thuật và đông đảo các nghệ sỹ, diễn viên hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn ca – múa – nhạc chuyên nghiệp trên toàn quốc có dịp được thể hiện, được khẳng định tài năng nghệ thuật đỉnh cao.

 

Tiết mục giành huy chương bạc tại cuộc thi

       Sau hơn 2 tháng luyện tập, Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã hoàn thành chương trình tham dự cuộc thi với chủ đề: “Vĩnh Phúc – Đất mẹ yêu thương”, chương trình được chia thành 2 phần. Phần 1 với chủ đề: “Một cõi diệu tâm” khắc họa hình ảnh về Vĩnh Phúc – một vùng đất cổ giàu truyền thống văn hóa lịch sử với các làn điệu dân ca, dân vũ và lễ hội dân gian tiêu biểu, đặc trưng như: Hát trống quân Đức Bác, lễ hội “Bắt chạch trong chum”… và phần 2 với chủ đề: “Vĩnh Phúc – Ngời sáng tương lai” là hình ảnh về một Vĩnh Phúc đang tỏa sáng, không ngừng vươn tới những tầm cao mới.

       Chương trình dự thi của Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã được Ban tổ chức cùng Hội đồng nghệ thuật ghi nhận, đánh giá cao về công tác chuẩn bị, nội dung – ý tưởng kịch bản, chất lượng nghệ thuật cũng như trình độ chuyên môn của các nghệ sỹ, diễn viên. Kết thúc cuộc thi, Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã giành được tổng cộng 04 huy chương. Trong đó có: Tiết mục múa “Vọng bản” giành được huy chương vàng, các tiết mục: Đơn ca nữ “Một cõi diệu tâm”, đơn ca nam “Địa khúc giao hòa” và tiết mục múa “Hoa của đất” đều giành được huy chương bạc.

CMN

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *