ĐOÀN NGHỆ THUẬT CA MÚA NHẠC VĨNH PHÚC ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI “LIÊN HOAN CA MÚA NHẠC CHUYÊN NGHIỆP TOÀN QUỐC – 2018”

 Vừa qua, Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã tổ chức, dàn dựng thành công chương trình nghệ thuật tham dự “Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc – 2018 ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Được diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 08/7/2018 tại thành phố Cao Bằng – tỉnh Cao Bằng; liên hoan có sự góp mặt của 12 đơn vị nghệ thuật, với tổng số trên 700 nghệ sỹ diễn đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Liên hoan đã thực sự trở thành điểm đến, là nơi gặp gỡ, giao lưu và trình diễn tài năng nghệ thuật đỉnh cao giữa các đơn vị nghệ thuật cũng như đông đảo nghệ sỹ, diễn viên. 

Ngay sau khi nhận được kế hoạch chính thức của ban tổ chức; Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã khẩn chương bắt tay vào việc xây dựng kịch bản chương trình và dàn dựng các tiết mục tham dự liên hoan. 

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, với tinh thần tập trung cao độ; ê kíp sáng tạo đã cùng với tập thể cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc đã hoàn thành chương trình tham dự liên hoan, gồm có 14 tiết mục, với chủ đề: “Lạc thổ”. 

Tiết mục đạt HCB : Múa: “Bắt trạch cầu đinh” (ảnh: Hoàng Hiệu) 

Biên đạo: Đồng Tâm – Mạnh Tuấn; Âm nhạc: Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân; Biểu diễn: Băng Tâm, Đình Sáng cùng tốp múa 

Nội dung tổng thể của chương trình là một bức tranh, được thể hiện bằng nghệ thuật biểu diễn Ca – múa – nhạc, trên cơ sở khai thác, phát triển các giá trị văn hóa, âm nhạc dân gian truyền thống, đặc trưng của Vĩnh Phúc. Nội dung chủ đạo của chương trình là tập chung vào việc khái quát và khắc họa hình ảnh về Vĩnh Phúc – một vùng đất cổ giàu truyền thống văn hóa lịch sử. Nơi đang lưu giữ những giá trị văn hóa đặc trưng, riêng biệt, đó là văn hóa tâm linh; sự phát tích của Phật giáo Việt Nam tại quần thể di tích Tây Thiên và tục thờ Quốc mẫu cùng các làn điệu dân ca, dân vũ và lễ hội dân gian tiêu biểu, đặc trưng. Chương trình  tham dự liên hoan của Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã được Ban tổ chức cùng Hội đồng nghệ thuật ghi nhận, đánh giá cao về công tác chuẩn bị, nội dung – ý tưởng kịch bản, chất lượng nghệ thuật cũng như trình độ chuyên môn của các nghệ sỹ, diễn viên.

Kết thúc liên hoan Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc đã giành được tổng cộng 05 huy chương và 01 bằng khen. Trong đó 01 huy chương vàng, 04 huy chương bạc và 01 bằng khen của Hội nhạc sỹ Việt Nam.

                                                                                                    Lê Hải

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *