Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 26/05/2015, Đoàn Nghệ thuật Ca Múa Nhạc tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có đồng chí: Nguyễn Văn Chúc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Mạnh Định, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Nhà hát Quân đội, Trường Phòng không Không quân ; trưởng, phó phòng, đơn vị sự nghiệp của Sở và đông đảo cán bộ diễn viên của Đoàn.

 

Đ/c Nguyễn Văn Chúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền  trao bằng khen 
của Thủ tướng Chính phủ cho Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc
 
 
Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc được thành lập ngày 26/5/2005, có chức năng tổ chức các hoạt động biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật trong nhân dân, tham gia các hội thi, hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp quốc gia, quốc tế và khu vực do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức. Là một đơn vị được thành lập mới hoàn toàn thiếu thốn cả về cơ sở vật chất cũng như con người nên những ngày đầu hoạt động không tránh khỏi những khó khăn . Đứng trước những yêu cầu cấp bách, Đoàn đã có nhiều giải pháp tích cực để từng bước tháo gỡ khó khăn, trong đó ưu tiên tập trung vào nhiệm vụ tuyển chọn diễn viên ở hầu khắp các trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp của trung ương và khu vực các tỉnh phí Bắc. Đến nay, sau 10 năm xây dựng và phát triển Đoàn đã có 52 cán bộ, diễn viên, được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc khang trang với hệ thống âm thanh, ánh sáng sân khấu, thiết bị chuyên dùng cho biểu diễn tương đối đầy đủ, đồng bộ và hiện đại.
 
 
Thấm nhuần tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, khắc ghi lời dạy của Bác “…Văn hóa Văn nghệ cũng là một mặt trận, anh chị em văn nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy…” suốt chặng đường 10 năm qua, tập thể cán bộ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc luôn đoàn kết, phấn đấu nỗ lực hết mình say mê rèn đức, luyện tài, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng biểu diễn, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đầu tư dàn dựng được nhiều chương trình nghệ thuật mới có chất lượng nghệ thuật cao, chuyển tải nhiều nội dung tư tưởng cách mạng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đồng thời định hướng thị hiếu thẩm mỹ cho khán giả nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng tinh tế hơn của đại đa số các tầng lớp nhân dân.
 
 
Chương trình nghệ thuật chào mừng 10 năm thành lập Đoàn
 
 
Các chương trình biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Vĩnh Phúc không chỉ để lại tình cảm tốt đẹp, ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả mà còn chinh phục được cả các chuyên gia, nghệ sĩ gạo cội. Qua 02 lần Đoàn tham dự hội diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức: Hội diễn các Đoàn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2012 với Chương trình: “Lắng đọng hồn quê” đã dành được 04 huy chương trong đó có 02 huy chương vàng, 02 huy chương bạc và 01 bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam. Năm 2013 Đoàn tham gia liên hoan Nghệ thuật quốc tế với chương trình: “Vĩnh Phúc hương đất tình người” đã giành được 04 huy chương (02 vàng, 02 bạc) và 01 bằng khen của Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Đoàn đã có 2 diễn viên đủ tiêu chuẩn để đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
 
 
Ghi nhận những cố gắng, thành tích của đoàn trong chặng đường 10 năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng nhiều bằng khen, cờ Thi đua xuất sắc cho Đoàn. Đặc biệt vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Đoàn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
 
 
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy khen 
cho cán bộ, diễn viên của Đoàn
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh biểu dương những đóng góp tích cực của toàn thể cán bộ, diễn viên toàn Đoàn và giao nhiệm vụ cho Đoàn cần tập trung xây dựng các chương trình quảng bá về đất và người Vĩnh Phúc tới đông đảo khán giả trong và ngoài nước, tích cực nâng cao đời sống anh chị em nghệ sĩ và nhiệm vụ trước mắt là tập trung phục vụ Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV và Đại hội Đảng các cấp.
 
 
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *