Diễn đàn “Trao nguồn hạnh phúc- Thắp lửa yêu thương” và phát động “Tuần lễ hạnh phúc”

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BCĐ ngày 17/02/2023 của Ban chỉ đạo Công tác gia đình về tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc (20/03) năm 2023 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Sáng ngày 17/03/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức  Diễn đàn “Trao nguồn hạnh phúc- Thắp lửa yêu thương” và phát động “Tuần lễ hạnh phúc” (Từ ngày 17/03-23/03/2023).
Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Nguyễn Hồng Nhung, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Trần Thị Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng lãnh đạo các phòng ban đơn vị thuộc Sở.

Đ/c Nguyễn Hồng Nhung – TUV, Chủ tịch Hội LHPN phát biểu khai mạc diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Đồng chí Nguyễn Hồng Nhung, TUV, Chủ tịch Hội LHPN, đã nêu rõ lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, từ đó khuyến khích mọi người có hành động thiết thực tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc. Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 Ngày Quốc tế Hạnh phúc, vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này, độ dài của ngày và đêm bằng nhau. Do đó, ngày 20/03- Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.
Ngày Hạnh phúc còn được lấy từ ý tưởng từ Bhutan, một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa của miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số Hạnh phúc cao, dựa trên các yếu tố: Sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Diễn giả Hoa Hữu Vân, Nguyên Phó vụ trưởng vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tiếp nối diễn đàn, diễn giả Hoa Hữu Vân, Nguyên Phó vụ trưởng vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những chia sẻ sâu sắc về quan niệm về hạnh phúc, cách trao nguồn hạnh phúc- giữ lửa hạnh phúc, hạnh phúc cho gia đình- hạnh phúc cho mọi người. Bên cạnh những câu chuyện, những bài học ý nghĩa về cuộc sống, hạnh phúc gia đình, diễn giả đã nêu nên những thực trạng nhức nhối trong xã hội hiện nay về tỉ lệ ly hôn ngày càng gia tăng, về tình trạng bao lực gia đình,…
Toàn cảnh diễn đàn

Qua diễn đàn, khẩu hiệu tuyên truyền của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03 đã được lan tỏa một cách sâu sắc:

  • Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.
  • Xây dựng môi trường sống, học tập, làm việc hạnh phúc.
  • Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình.
  • Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên.
  • Gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

 

 

PHAN MY

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *