Dâng hương tại Văn Miếu Vĩnh Phúc Xuân Qúy Mão

Sáng 24/1, tức ngày mồng 3 Tết xuân Quý Mão 2023, tại trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ dâng hương các bậc các Danh nhân khoa bảng của tỉnh. Đây là 1 trong những hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc và mừng Đảng, mừng Xuân mới.
Các lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Văn miếu
Dự lễ dâng hương có Bà Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đoàn dâng hương, cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên cùng các em học sinh Trường THPT Trần Phú, THPT Vĩnh Yên, THPT Nguyễn Thái Học đại diện cho các học sinh trên địa bàn và đông đảo nhân dân trong tỉnh.
Sau các nghi thức tế lễ, Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các vị tiên thánh, tiên hiền, danh nhân khoa bảng Vĩnh Phúc đỗ đạt cao trong các kỳ thi được ghi danh trên văn bia Văn Miếu tỉnh. Đây là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống khoa bảng, tinh thần hiếu học của lớp con cháu hôm nay đối với những thế hệ người con Vĩnh Phúc xưa đã đỗ đạt và có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục vì mục tiêu xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, tỏ lòng thành kính, sự ngưỡng vọng, tôn vinh truyền thống hiếu học, khoa cử của quê hương Vĩnh Phúc-đất xứ Đoài nghìn năm văn hiến. Qua đó cũng thể hiện quyết tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể; của cả hệ thống chính trị và nhân dân Vĩnh Phúc trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hoá truyền thống quý báu của quê hương, để nối đời các thế hệ mai sau cùng noi theo.
Cũng trong buổi lễ, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đã tham quan gian trưng bày hệ thống Văn Miếu Việt Nam tại nhà Hữu vu; không gian Tết Việt – tặng chữ đầu Xuân tại nhà Tả vu và tham gia trải nghiệm một số trò chơi dân gian như: Cờ tướng, bắt chạch trong chum, ô ăn quan thu hút đông đảo các em học sinh và nhân dân tham gia với không khí sôi nổi những ngày đầu Xuân mới.
NGUYỄN HẢO

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *