CÔNG DIỄN VỞ CHÈO “PHƯƠNG THUỐC THẦN KỲ”

Tối 10/6/2019, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã công diễn vở chèo “Phương thuốc thần kỳ”. Tới dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Ngọc Oanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL cùng đông đảo nhân dân đến thưởng thức.

Đây là vở diễn mới, mang tính giáo dục sâu sắc, do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh biểu diễn. Nội dung vở chèo nói về hai vợ chồng người nông dân nghèo hiền lành, chất phác. Vợ là cô Hĩm, mặc dù thương chồng con, chịu thương, chịu khó, nhưng có tật vụng về nên hay bị chồng đánh. Nhân một hôm có quan triều đình đi tìm kiếm thầy lang về chữa bệnh cho công chúa, cô Hĩm đã bày ra chuyện chồng mình là thầy lang để quan quân bắt vào cung.

Người chồng bị bắt về hoàng cung là thầy lang bất đắc dĩ, bị Nhà Vua đánh đập đến đường cùng, thầy lang đã đánh công chúa để trả thù. Việc đánh công chúa đã có tác dụng bất ngờ làm công chúa khỏi bệnh hóc xương và thầy lang dởm được phong tặng danh hiệu Thần y, đi chữa bệnh cho các quan lại trong triều với những bệnh “giả tạo”. Công chúa đã nhận thấy được giá trị chân thực của cuộc sống lam lũ, khổ cực khi tiếp xúc với thầy lang. Người đã cùng với vợ chồng “chữa trị” cho các quan giả bệnh, nhà vua lập lại kỷ cương triều chính.

Đằng sau một cốt truyện giản dị, đơn giản là những vấn đề rất thời sự đang làm nhức nhối ngay cả xã hội hôm nay khi đồng tiền đang chi phối mọi giá trị đạo đức với những câu chuyện “tham quyền cố vị’, ức hiếp người dân của một bộ phận quan lại… Với nột dung cốt truyện đơn giản, dễ hiểu nhưng qua diễn xuất của diễn viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã rất cuốn hút khán giả.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *