Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác”

Chào mừng kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 17/5, tại nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác”. Đến dự chương trình có bà Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc; cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân.

 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời ca dâng Bác” được Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của gần 70 diễn viên, nhạc công… kết hợp tổng hòa các loại hình nghệ thuật ca – múa – nhạc, sân khấu truyền thống, trình chiếu phim tư liệu, phóng sự… kết nối chặt chẽ, tạo thành một câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; về mảnh đất, con người Vĩnh Phúc bằng ngôn ngữ âm nhạc.

Chương trình đã mang tới cho khán giả đêm thưởng thức nghệ thuật giàu cảm xúc với những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, những giai điệu đã ăn sâu trong tâm khảm của các thế hệ người dân Việt Nam và cả những bài hát về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc như: Dấu chân phía trước, Quà tháng 5 dâng Người, Người là niềm tin tất thắng, Người là Hồ Chí Minh, Tình khúc Vĩnh Phúc… Chương trình được dàn dựng công phu, nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo đã góp phần chuyển tải ý nghĩa sâu sắc về tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Không chỉ ngợi ca Bác Hồ kính yêu, đêm nhạc góp phần khắc họa sâu đậm tình cảm vô cùng thiêng liêng, thành kính, biết ơn của cả dân tộc đối với vị lãnh tụ vĩ đại. Khán giả cảm nhận sâu sắc về những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; về tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Người đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Vĩnh Phúc.

HỒNG QUÂN

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *