CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN MÚA RỐI QUỐC TÊ – VĨNH PHÚC 2018

Tối 12/10 tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Cục nghệ thuật biểu diễn nghệ thuật phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình biểu diễn múa rối quốc tế đến từ 5 nước Thái Lan, Brazil, Lào, Philippines và 2 đoàn nghệ múa rối đến từ Việt Nam. Đến dự có đồng chí Trần Hướng Dương –  Phó Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn, đồng chí Ngô Duy Đông Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng Phó giám đốc Sở cùng sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân và các em nhỏ.

 

Đồng chí Ngô Duy Đông – Phó GĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

Chương trình được tổ chức nhân dịp các đoàn sang Việt Nam tham dự Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V năm 2018 được khai mạc từ ngày 08/10/2018 đến ngày 15/10/2018 tại Hà Nội. Liên hoan năm nay có sự tham gia của 7 nước gồm: Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa Philippines, Vương quốc Thái Lan, Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ), Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Brasil và 04 đơn vị nghệ thuật múa rối chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa được tổ chức định kỳ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

 

Đồng chí Trần Hướng Dương – Phó Cục trưởng cục nghệ thuật biểu diễn tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ 

Vĩnh Phúc là một trong hai địa phương được chọn để tổ chức công diễn các tiết mục múa rối nghệ thuật. Đây là dịp để khán giả Vĩnh Phúc hiểu hơn về loại hình nghệ thuật đặc sắc này, là cơ hội để mở rộng, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về vùng đất và con người Vĩnh Phúc với bạn bè quốc tế.

 

Tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ Brazil

Tại chương trình lần này, các nghệ sĩ tham gia liên hoan đã mang đến các loại hình nghệ thuật múa rối gồm: rối nước, rối que, rối tay, rối đen, rối bóng, rối mặt nạ… với nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm dấu ấn của từng quốc gia, từng nền văn hóa. 

Chương trình nhận được sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân đặc biệt sự yêu thích của các em nhỏ. Hi vọng sẽ có nhiều chương trình biểu diễn hấp dẫn hơn nữa để làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân Vĩnh Phúc. 

PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *