CHIẾU PHIM LƯU ĐỘNG

Những năm qua Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác phát triển văn hóa, đặc biệt là trong việc nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao dân trí, giảm sự chênh lệch về mức hưởng thụ văn hoá giữa các dân tộc, giữa các vùng miền, góp phần củng cố quốc phòng – an ninh. Những điểm chiếu phim lưu động là nơi sinh hoạt văn hoá, giao lưu cộng đồng là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân dân các xã vùng xa trong tỉnh.

Ban lãnh đạo Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng chụp ảnh tại điểm chiếu phim

Các bộ phim được lựa chọn trình chiếu là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố chính trị và thẩm mỹ, giải trí để thu hút được khán giả đến với chiếu phim lưu động là hết sức quan trọng. Có lẽ vì vậy, ngoài chiếu phim các cán bộ chiếu phim còn tích cực tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thưởng thức nghệ thuật điện ảnh của khán giả rồi lựa chọn phim cho phù hợp. Không chỉ vậy, các buổi chiếu phim luôn có nội dung phong phú, đa dạng như phim phóng sự tài liệu, hoạt hình thiếu nhi, phim truyện. Trước khi chiếu, đội lựa chọn những bộ phim phóng sự, tài liệu chiếu trước chương trình phim chính nhằm truyền tải chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, kiến thức về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, kế hoạch hóa gia đình, xóa đói giảm nghèo… góp phần động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, ấm no, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, khi mà nhà nào cũng có ti vi, nhiều nhà đã kết nối internet nhưng hầu hết những buổi chiếu của đội tại nhiều thôn, làng hay các khu công nghiệp vẫn luôn chật kín khán giả. Người lớn, trẻ em đều háo hức chờ đón những buổi chiếu phim đầy ý nghĩa. Những buổi chiếu phim như thế này có ý nghĩa rất lớn trong cộng đồng.

Nhân dân thích thú xem phim

Để hoạt động Chiếu phim lưu động của tỉnh có thể phát huy hết vai trò chức năng nhiệm vụ, ban lãnh đạo Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, động viên anh em các đội chiếu phim chủ động bám địa bàn, tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp chính quyền, của bà con nhân dân, tổ chức có hiệu quả các buổi chiếu phim phục vụ nhân dân các xã vùng xa mà các loại hình nghệ thuật khác chưa đến được. Ngoài ra CBVC không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ kỹ thuật trong việc sử dụng, bảo quản máy móc, thiết bị đáp ứng yêu cầu chung.
Tuy công tác chiếu phim phục vụ nhân dân vùng xa vất vả, gian nan, khó khăn về cơ sở vật chất, đi lại không thuận lợi, nhưng với lòng yêu ngành, yêu nghề nên đội chiếu phim lưu động không hề chùn bước mà luôn hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc được cấp trên giao phó. Chính vì vậy nơi nào đội chiếu phim đến công tác, các anh em luôn được bà con nhân dân đón nhận với tình cảm trân trọng, quý mến.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *