TỔ CHỨC CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH NAM ĐỊNH” NĂM 2018

Thực hiện Nghị quyết số 08- NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về việc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và căn cứ chương trình công tác năm 2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định. Nhằm tăng cường công tác thông tin xúc tiến quảng bá du lịch; xây dựng chiến lược quảng bá cho du lịch Nam Định giới thiệu hình ảnh đẹp về miền đất và con người Nam Định đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” năm 2018

  1. Mục đích

– Lựa chọn các bức ảnh đẹp về du lịch Nam Định nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Nam Định phục vụ công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh.

– Khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cách, văn hóa truyền thống, con người Nam Định tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế.

– Đây là một trong các hoạt động thiết thực của tỉnh Nam Định hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia – Quảng Ninh 2018 và Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nam Định (17/10/2008- 17/10/2018).

  1. Yêu cầu

– Tổ chức cuộc thi phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho các tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh biết sáng tác và tham dự; tổ chức chấm ảnh phải thật sự khách quan, trung thực.

  1. NỘI DUNG

1. Chủ đề cuộc thi: “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” năm 2018

2. Thời gian tổ chức

– Phát động cuộc thi: tháng 8/2018.

– Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi: Đến hết ngày 30/10/2018.

– Thời gian chấm điểm các tác phẩm dự thi: Đầu tháng 11/2018.

– Thời gian tổng kết, công bố trao giải: Giữa tháng 11/2018.

  1. Đối tượng dự thi

– Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài tỉnh, những người quan tâm đến du lich Nam Định có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Nam Định. Những người yêu thích nhiếp ảnh và quan tâm đến sự phát triển du lịch tỉnh Nam Định, góp phần xây dựng và thúc đẩy du lịch Nam Định phát triển.

– Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi không được tham gia dự thi.

  1. Tác phẩm dự thi

– Các tác phẩm ảnh dự thi với chủ đề “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” năm 2018 phải phản ánh được hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương tại các điểm đến du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch,… trên địa bàn tỉnh Nam Định.

– Những công trình lịch sử- văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Nam Định.

 (Hình ảnh của các tác phẩm dự thi phải được chụp tại tỉnh NamĐịnh)

  1. Thể lệ cuộc thi:Ban tổ chức ban hành riêng
  2. Ban tổ chức Cuộc thi

– Trưởng Ban tổ chức: Phó giám đốc Sở VHTTDL Nam Định

– Phó Trưởng Ban tổ chức: Giám đốc Trung tâm thông tin Xúc tiến Du lịch Nam Định; Đại diện Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

– Các thành viên: Phòng Quản lý Du lịch; Trung tâm TTXT Du lịch.

  1. Ban giám khảo cuộc thi:Sở Văn hóa Thể thao và Du lịchNam Định; Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

 

Các văn bản liên quan:

– Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Nam Định” 2018

– Thể lệ cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Nam Định” 2018

– Công văn hỗ trợ tuyên truyền

 

Trung tâm TTXT Du lịch Nam Định

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *