NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY TRANH CÃI CỦA PHƯỢT THỦ NĂM 2016

Bật nhạc nhảy giữa đường, hái hoa dã quỳ và chạy xe máy trên sống núi cao là những hành động bị nhiều người chỉ trích, nhưng người trong cuộc đều có lý lẽ riêng. Sau đây là những hành động nhận được các ý kiến trái chiều.

Bật nhạc nhảy giữa đường

Hình ảnh các phượt thủ dừng chân bên đường, bật nhạc lớn và nhảy nhót như một cách thư giãn, dường như không còn xa lạ khi nhiều clip về hành động này được chia sẻ trong thời gian qua.

Mới đây nhất là clip về một nhóm bạn trẻ, mặc áo phản quang, đậu xe và đứng hai bên đường hò reo, nhún nhảy trên nền nhạc lớn, trong khi đường xe cộ qua lại, sương mù dày đặc hạn chế tầm nhìn. 

Nhiều người khi xem clip này đã chỉ trích nhóm phượt làm ảnh hưởng đến giao thông. Bích Phương bình luận: “Có rất nhiều chỗ để dừng xe và nghỉ ngơi, chọn đoạn đèo như trong clip là không nên”.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là cách thư giãn sau quãng đường dài chạy xe, tạo không khí vui vẻ cho nhóm và cả những người đi qua. “Mình hôm đó độc hành đi qua, nhờ các bạn cổ vũ nên bớt căng thẳng. Mọi người đỗ xe sát mép vực giúp giảm bớt nguy hiểm cho xe qua lại”, Lê Huế kể.

Trước đó, hai clip tương tự ở Đồng Nai và Tây Nguyên cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Khoe thành tích hái dã quỳ

nhung-hanh-dong-gay-tranh-cai-cua-phuot-thu-nam-2016

Bức ảnh trên được cho là chụp tại Điện Biên. Phần đông ý kiến cho rằng hành động hái hoa dã quỳ đến chất đầy cả một xe của nam thanh niên là thiếu ý thức. “Nếu ai đi phượt cũng làm như bạn thì người sau còn gì để ngắm”, một người xem bình luận. Tại vườn quốc gia Ba Vì, để ngăn chặn hành vi ngắt hoa, bẻ cành, ban quản lý còn treo biển phạt 100.000 đồng cho mỗi bông hoa bị hái.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng hoa dã quỳ mọc dại tại Tây Bắc rất nhiều nên việc hái này không ảnh hưởng đến ai. Chính người trong cuộc cho biết, người dân ở đây còn thuê người chặt đi không hết và anh hái hoa dã quỳ về chơi, nhân chuyến đi dịp sinh nhật.

Chạy xe trên “sống lưng khủng long”

Cuối tháng 10, clip chàng trai chạy xe máy trên dãy núi được mệnh danh “sống lưng khủng long” ở Tà Xùa, Sơn La khiến nhiều người cho rằng anh đã liều lĩnh đánh cược mạng sống. Nơi này được nhiều người đã đi đánh giá là gió to, đường nhỏ nên chỉ cần sơ sẩy là có thể lao xuống vực. 

Nhưng thử thách này cũng khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và khâm phục vì đã dám mạo hiểm để khám phá. Nguyễn Trọng Nam, người trong clip chia sẻ anh cũng khá thận trọng chứ không phải đánh liều đi xe máy như một số nhận định. “Mình đi cùng bạn gái, đoạn này dài chừng 700-800m. Từng đi đường khó, dốc khá nhiều nên đối với mình là bình thường. Mình biết cân nhắc đoạn nào ổn mới chở còn đoạn khó để bạn gái đi bộ”.

Theo Vnexpress.com

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *