LỄ HỘI HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐẦU TIÊN TẠI NGHỆ AN

Ngày hội “Hoa hướng dương” lần đầu tiên tại Nghệ An lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 25-12-2016 đến ngày 5-1-2017.

​Ngày hội hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam tại Nghệ An
Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp hình

Hàng năm, vào dịp hoa hướng dương nở tại trang trại chăn nuôi bò sữa của Tập đoàn TH đã thu hút hàng vạn khách du lịch trong và ngoài nước đổ về huyện Nghĩa Đàn tham quan, tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn cho cả tỉnh. Ngày hội hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn gắn với phát triển các tuyến, điểm du lịch miền tây Nghệ An nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư; quảng bá những sản phẩm của Tập đoàn TH, tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách.

Để chuẩn bị cho ngày hội hoa hướng dương, diện tích trồng hoa ở Nghệ An được tăng lên gần gấp đôi so với năm 2015 (năm này đã có gần 60 hecta). Bên cạnh việc trồng hoa để đón du khách thập phương về thăm quan, chiêm ngưỡng, UBND huyện Nghĩa Đàn cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc trong các ngày diễn ra lễ hội. Nổi bật là Đêm giao lưu nghệ thuật khai mạc lễ hội hoa Hướng Dương năm 2016 và Đêm hội sắc Xuân diễn ra vào tối 25/12 tại quảng trường huyện. Bên cạnh đó, cũng sẽ diễn ra Cuộc thi người đẹp Hoa Hướng Dương, lập các gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm gần đồi hoa, tổ chức các trò chơi dân gian để du khách tham gia. Tối 27/12, sẽ diễn ra đêm thi chung kết cuộc thi Người đẹp hoa Hướng Dương và lễ bế mạc.

Ngày hội hoa Hướng Dương ở huyện Nghĩa Đàn được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển du lịch của địa phương nói riêng và du lịch miền Tây Nghệ An nói chung. Ngoài ra, Nghệ An cũng mong muốn tiếp tục kêu gọi và thu hút các nhà đầu tư, tạo sản phẩm du lịch mới thông qua lễ hội hoa lần này.

 

Hồng Quân

 

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *