LỄ HỘI HOA BAN ĐIỆN BIÊN 2017

Tại thành phố Điện Biên Phủ, Lễ hội Hoa ban và ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V diễn ra từ ngày 11 – 14/3. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”. Trong đó, các hoạt động trọng điểm diễn ra từ ngày 11/3 – 14/3/2017; lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật tổ chức vào tối ngày 12/3 tại Quảng trường 7/5 với phần trình diễn pháo hoa trong 15 phút sau khi kết thúc văn nghệ.

wanderlust-tips-le-hoi-hoa-ban-dien-bien-2017-1
 Điện Biên mùa hoa ban.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Hoa ban năm 2017 có các nội dung chính, như: Triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Điện Biên; Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc; trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian; trưng bày triển lãm sách, ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch; giao lưu, thi đấu thể thao các môn bóng chuyền, việt dã, các trò chơi, thi đấu thể thao dân gian… Mỗi hoạt động được tổ chức sẽ là điểm đến lý tưởng, trải nghiệm thú vị không chỉ với người dân mà còn cả du khách đến Điện Biên. 

Nhằm xây dựng Lễ hội Hoa ban trở thành thương hiệu du lịch đậm nét đặc trưng của Điện Biên, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, đặc biệt là với hoạt động lần đầu được tổ chức như: Cuộc thi “Người đẹp Hoa ban” với quy mô gồm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang); thi xe đạp thồ Điện Biên Phủ – kỳ tích của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954.

Mọi hoạt động của đêm khai mạc (12/3) và các hoạt động chính sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV Đài truyền hình Việt Nam, Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh và được tiếp sóng trên VOV…

Ban biên tập

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *