Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp văn hóa – du lịch Hải Dương”

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp văn hóa – du lịch Hải Dương”. Theo đó, đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam đang công tác, sinh sống trong và ngoài nước.

Chủ đề cuộc thi Ảnh nghệ thuật là “Nét đẹp văn hóa – du lịch Hải Dương”. Trong đó, các tác giả có thể lựa chọn một hoặc nhiều nội dung làm ý tưởng sáng tác như: các giá trị tiêu biểu của lịch sử – văn hóa – con người, vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên của tỉnh Hải Dương; sự giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh. Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân tỉnh Hải Dương: cần cù, trí tuệ trong lao động sản xuất, nhiệt tình, cởi mở, mến khách trong giao tiếp ứng xử; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng đất xứ Đông là “phên dậu phía Đông của Thủ đô Hà Nội”; những tấm gương “người tốt, việc tốt”…  Những công trình văn hóa, danh lam thắng cảnh; di tích lịch sử; Điểm đến du lịch ấn tượng, đặc trưng của tỉnh; các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian trên địa bàn tỉnh. Các góc nhìn thể hiện bản sắc của cộng đồng, lối sống, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ; văn hóa ẩm thực; trang phục truyền thống dân gian…

Dự kiến trung tuần tháng 04/2023 sẽ tổ chức hội nghị phát động sáng tác và tuyên truyền về cuộc thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Ban Tổ chức nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi từ ngày tổ chức hội nghị phát động sáng tác đến hết ngày 30/7/2023 (các tác giả ở xa, căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi và ngày tác giả gửi tác phẩm qua Email của Ban Tổ chức Cuộc thi)

Tác phẩm dự thi cần được đựng trong phong bì dán kín, có niêm phong và có chữ ký của người dự thi, ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Nét đẹp văn hóa – du lịch Hải Dương”, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương; Địa chỉ: Số 73 Bạch Đằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; Điện thoại liên hệ: 0918.350. 616 (chuyên viên Phạm Văn Quyền – phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình).  Đồng thời tác giả gửi file ảnh theo các tiêu chí của thể lệ qua địa chỉ Email: qlvhgdhaiduong@gmail.com.

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp văn hóa – du lịch Hải Dương” là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, con người, văn hóa, du lịch của tỉnh Hải Dương đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài nước. Thông qua cuộc thi lựa chọn những bức ảnh đẹp về văn hóa – du lịch của tỉnh Hải Dương đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc thù nhằm phục vụ hoạt động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh Hải Dương.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *